XÂY DỰNG PHẦN MỀM TÍNH TOÁN MỨC TIÊU THỤ NHIÊN LIỆU ĐỘNG CƠ DIESEL CHÍNH TÀU THỦY KHI CÓ XÉT ĐẾN ẢNH HƯỞNG CỦA TÌNH TRẠNG VỎ TÀU, CHÂN VỊT VÀ ĐIỀU KIỆN KHAI THÁC - NGUYỄN HUY, HÀO; NGUYỄN ĐẠI, AN; LÊ ĐĂNG, KHÁNH (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Trong quá trình khai thác tàu, việc sử dụng phần mềm tính toán tiêu thụ nhiên liệu sẽ giúp cho chủ tàu và các sỹ quan, thuyền viên dễ dàng tính toán, kiểm soát mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ diesel tàu thuỷ. Trong nội dung bài báo giới thiệu kết quả xây dựng phần mềm tính toán mức tiêu thụ nhiên liệu động cơ diesel chính tàu thủy khi có xét đến ảnh hưởng tổng hợp của tình trạng vỏ tàu, chân vịt và điều kiện khai thác.