NGHIÊN CỨU ĐÁNH GIÁ HIỆU SUẤT CHÂN VỊT TÀU THỦY TẠI CÁC THỜI ĐIỂM KHÁC NHAU TRONG QUÁ TRÌNH KHAI THÁC - LÊ VĂN, ĐIỂM; ĐÀM VĂN, TÙNG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2025)
Duy trì các đặc điểm thiết kế của chân vịt đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất làm việc của chân vịt. Thực tế, sau một thời gian hoạt động các đặc tính kỹ thuật của chân vịt thay đổi, làm giảm hiệu suất. Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu suất làm việc của chân vịt trên tàu Container 566TEU theo các thời điểm khác nhau trong quá trình khai thác, bao gồm thời điểm đóng mới và thời điểm sau khi tàu lên đà sửa chữa.