ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CÁC HÃNG TÀU ĐÀI LOAN SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH BAO DỮ LIỆU - NGOC LE THI, MY; NGUYEN NGOC, HIEP (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2025)
Nghiên cứu dựa vào các chỉ số tài chính đánh giá hiệu quả các công ty hãng tàu lớn tại Đài Loan. Nghiên cứu sử dụng mô hình bao dữ liệu đánh giá hiệu quả các công với các chỉ số đầu vào và các chỉ số đầu ra trong giai đoạn từ 2020 đến 2023. Bài báo đưa đến cái nhìn tổng quan về 11 hãng tàu lớn tại Đài Loan, giúp các nhà quản lý đánh giá được hiệu quả kinh doanh tại doanh nghiệp. Kết quả nghiên cứu thì các hãng tàu như Yang Minh, U-Ming, and Franbo Lines đạt hiệu quả kinh doanh cao. Bài báo là tài liệu tham khảo hữu ích cho các công ty vận chuyển đường biển, các nhà hoạch định chính sách, nhà đầu tư, phát triển và quản lý cải thiện hiểu quả tại các công ty vận chuyển.