ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ LÀM VIỆC CỦA MỘT SỐ LOẠI SƠN CHỐNG NÓNG BẰNG THỬ NGHIỆM ĐỘ BỀN KHÍ HẬU - DOÃN QUÝ, HIẾU (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2024)
Bài viết này đánh giá kết quả thử nghiệm độ bền khí hậu của một số loại sơn chống nóng. Trong đó trình bày các thông số môi trường và các bước tiến hành thiết kế thử nghiệm độ bền khí hậu. Các thông số môi trường chính bao gồm ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm. Các thử nghiệm bao gồm thử nghiệm hiệu quả chống nóng trong phòng thí nghiệm, thử nghiệm hiệu quả chống nóng trên sân phơi mẫu ngoài trời và thử nghiệm độ bền các tính chất trang trí, bảo vệ của lớp phủ sơn chống nóng ngoài trời. Quy trình các bước tiến hành thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và ngoài trời đều được đề cập trong bài báo. Các giá phơi mẫu, nhà thử nghiệm, các thiết bị và dụng cụ thử nghiệm trong phòng thí nghiệm được mô tả cùng với kết quả thử nghiệm. Kết quả thử nghiệm có thể sử dụng thể tham khảo, lựa chọn một số loại sơn chống nóng cho các công trình trên biển đảo như đường ống dẫn dầu, khí, bể chứa nhiên liệu, nhà kho, khoang tàu,....