PHÂN TÍCH ỨNG SUẤT TRÊN BẢN THÉP CÓ LIÊN KẾT BẰNG BU LÔNG QUA MÔ PHỎNG 3D - NGUYỄN PHAN, ANH (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2024)
Bài báo phân tích một số kết quả nghiên cứu và tiêu chuẩn thiết kế đã được thực hiện trong và ngoài nước về tính toán ứng suất trong liên kết bản thép bằng bu lông. Một ví dụ mô phỏng 3D cho liên kết bản thép bằng bu lông dựa trên phần mềm Abaqus sẽ được sử dụng để phân tích và xác định các giá trị ứng suất có trong bản thép. Những giá trị này sẽ được so sánh với các kết quả tính theo phương pháp giải tích. Kết quả so sánh đảm bảo độ tin cậy để làm cơ sở cho phân tích so sánh các giá trị nội lực khác có trong liên kết dưới tác dụng của tải trọng ngoài.