NGHIÊN CỨU XÁC ĐỊNH NGUY CƠ ĐÂM VA GIỮA CÁC TÀU THUYỀN KHU VỰC LUỒNG SÀI GÒN - VŨNG TÀU - HOÀNG HỒNG, GIANG; PHẠM VĂN, THUẦN; TRẦN VĂN, LƯỢNG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2024)
Luồng Sài Gòn - Vũng Tàu là một tuyến giao thông quan trọng bậc nhất cả nước. Để đảm bảo an toàn cho các tàu thuyền hoạt động trên tuyến luồng, nguy cơ đâm va của các tàu thuyền trên tuyến luồng cần được xác định từ sớm. Do điều kiện của luồng, hướng đi và tốc độ của các tàu thay đổi khác nhau. Việc đánh giá nguy cơ va chạm dựa trên Quy tắc 7 của Colreg72 là không phù hợp với tuyến luồng này. Cần tìm ra một phương pháp khác để đánh giá nguy cơ va chạm.