ỨNG DỤNG BI HỖ TRỢ QUẢN LÝ VẬN HÀNH HỆ THỐNG ĐÈN BIỂN THEO THÔNG TƯ SỐ 38/2021/TT-BGTVT - TRẦN, ĐỨC PHÚ (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2023)
Công tác quản lý vận hành hệ thống đèn biển hiện nay được thực hiện tuân theo các quy định tại Thông tư số 38/2021/TT-BGTVT về việc ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ sự nghiệp công bảo đảm an toàn hàng hải đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành ngày 30/12/2021. Tuy nhiên, các nghiệp vụ quản lý, vận hành, lập dự toán hoặc thanh, quyết toán thường chủ yếu dừng lại ở các quy trình đơn lẻ bằng các công cụ rời. Chính vì vậy, các nghiệp vụ quản lý tổng thể hoặc rà soát, kiểm tra theo từng yêu cầu cụ thể sẽ gặp nhiều khó khăn, khả năng trực quan hóa dữ liệu bị hạn chế. Bài báo này đề xuất một ứng dụng của kinh doanh thông minh (BI) vào hỗ trợ quản lý và vận hành hệ thống đèn biển để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, vận hành hệ thống đèn biển thống nhất, mang tính trực quan và có tính liên thông kết nối giữa các công đoạn với nhau.