NGHIÊN CỨU TÍNH TOÁN XÂM THỰC CHONG CHÓNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP CFD - HOÀNG THỊ MAI, LINH; NGUYỄN THỊ HẢI , HÀ; NGUYỄN THỊ HÀ , PHƯƠNG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Mục đích của nghiên cứu là dự đoán các đặc tính thủy động lực học của chong chóng khi bị xâm thực và mô phỏng hình ảnh xâm thực trên bề mặt cánh chong chóng sử dụng phương pháp thủy động lực học tính toán (CFD). Bài báo trình bày kết quả tính toán và mô phỏng hiện tượng xâm thực của mô hình chong chóng Potsdam Propeller Test Case (PPTC) ở 3 điều kiện làm việc khác nhau. Kết quả thu được của nghiên cứu rất gần với kết quả thử mô hình đã được công bố, qua đó khẳng định độ tin cậy của kết quả tính toán và mô phỏng.