NGHIÊN CỨU SỬ DỤNG VẬT LIỆU TRE CHO GIẢI PHÁP KẾT CẤU RỖNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIẢM SÓNG, CHẮN SÓNG, BẢO VỆ BỜ BIỂN - NGUYỄN VĂN, NGỌC; NGUYỄN VĂN, NINH (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Kết cấu rỗng (KCR) là giải pháp kết cấu mới có nhiều ưu điểm nổi trội về kinh tế - kỹ thuật - môi trường đã được khẳng định trong các tài liệu [1÷10], tuy nhiên các nghiên cứu trước đây mới đề cập tới sử dụng vật liệu bê tông cốt thép (BTCT), bê tông cốt sợi composite (BTCS). Bài báo này trình bày giải pháp KCR sử dụng vật liệu tre cho phép tăng sức cạnh tranh của giải pháp kết cấu này so với các kết cấu đã biết.