NGHIÊN CỨU, PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH TRỤC ĐÀN HỒI TRONG HỆ THỐNG TRUYỀN LỰC CỦA Ô TÔ - LÃ QUỐC, TIỆP; NGUYỄN THANH, HÀ; PHÙNG MINH, TRUNG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Bài báo trình bày phương pháp nghiên cứu và phát triển mô hình trục đàn hồi dựa lý thuyết động lực điện và phương trình Telegrapher. Trong kỹ thuật này được thực hiện bằng việc mở rộng lý thuyết đường truyền hai dây để mô hình hoá hệ thống động lực giúp mô tả hoàn chỉnh động lực học của trục đàn hồi. Do đó, mô hình trục đàn hồi được mô tả đầy đủ với các tính chất đặc trưng của nó. Kết quả nghiên cứu có thể ứng dụng để khảo sát các đặc tính của hệ thống truyền lực trên ô tô.