NGHIÊN CỨU MÔ PHỎNG ĐỘNG LỰC HỌC CHUYỂN ĐỘNG THẲNG CỦA Ô TÔ SỬ DỤNG HỘP SỐ CVT DẠNG ĐAI TRUYỀN - NGUYỄN TRƯỜNG , SINH; LÃ QUỐC, TIỆP (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Hệ thống truyền lực sử dụng hộp số vô cấp (CVT) trên ô tô có thể tự động thay đổi tỷ số truyền một cách liên tục trong một phạm vi nhất định để đáp ứng điều kiện vận hành của xe mà không phải thực hiện quá trình sang số, do đó cũng không làm ngắt quãng dòng động lực trong quá trình thay đổi tỷ số truyền. Bài báo này trình bày việc xây dựng mô hình mô phỏng động lực học chuyển động thẳng của xe có sử dụng hộp số CVT dạng đai truyền, phục vụ quá trình nghiên cứu khảo sát động lực học chuyển động thẳng của ô tô.