ĐÁNH GIÁ ĐỘ BỀN PHÁ HỦY CỦA VỎ CẦU CHỦ ĐỘNG XE TẢI 1.25 TẤN - LƯƠNG VĂN, VẠN; TÔ NGỌC, LUẬT; NGUYỄN VĂN, TOÀN; PHAN HOÀNG, SƠN (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Cầu chủ động là một trong những cụm chi tiết quan trọng của hệ thống truyền lực trên ô tô. Trong quá trình làm việc, vỏ cầu chịu các tải trọng cực đại dưới tác động của mặt đường. Bài báo trình bày các kết quả đánh giá độ bền phá hủy của vỏ cầu chủ động xe tải 1,25 tấn bằng phần mềm Ansys nhằm xác định các giá trị ứng suất, biến dạng xuất hiện trên vỏ cầu chủ động tương ứng với các chế độ chuyển động đặc trưng trên đường.