NGHIÊN CỨU VÙNG LÀM VIỆC CỦA ĐẦU CẮT MỞ LUỒNG LẮP TRÊN MÁY ĐÀO CẦN HAI ĐOẠN - TRỊNH VĂN, HẢI; TRẦN HỮU, LÝ (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Tích hợp thiết bị công tác dạng đầu cắt thay thế gầu xúc trên máy đào thủy lực gầu nghịch đã và đang được sử dụng rộng rãi trong thi công trong đó có công tác mở luồng. Việc nghiên cứu khả năng làm việc của các dạng thiết bị này trên máy đào là một nội dung quan trọng trong lớp các bài toán liên quan đến việc lắp các thiết bị thay thế lên máy đào để hoàn thiện tổ hợp máy theo các tiêu chí thiết kế, cũng như đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và không gian làm việc khi thi công. Bài báo nghiên cứu vùng làm việc của bộ đầu cắt mở luồng khi tích hợp lên máy đào thuỷ lực với kết cấu cần hai đoạn.