PHÂN TÍCH LỰA CHỌN VẬT LIỆU TRONG THIẾT KẾ THÂN VỎ XE Ô TÔ - NGUYỄN THANH, QUANG; LÊ HỒNG, QUÂN; PHẠM VIỆT, THÀNH (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Ngành công nghiệp ô tô thế giới thay đổi theo hướng phát triển các vật liệu mới, thiết kế lại vật liệu hiện có và lựa chọn vật liệu hợp lý. Vật liệu chế tạo xe hợp lý làm tiết kiệm nhiên liệu, giảm khối lượng xe trong khi vẫn đảm bảo các tính năng an toàn cần thiết. Bài báo trình bày nội dung phân tích lựa chọn vật liệu thân vỏ trong thiết kế xe ô tô. Trên cơ sở tính toán hiệu quả sử dụng vật liệu, hai chỉ tiêu chính gồm khối lượng và độ bền của tấm được lựa chọn trong thiết kế thân xe để có thể ứng dụng vào thực tiễn.