PHƯƠNG PHÁP ĐO VÀ DỰNG LẠI TUYẾN HÌNH TÀU THỦY SỬ DỤNG MÁY TOÀN ĐẠC ĐIỆN TỬ - LÊ MINH, THỤ; PHAN VĂN, HÙNG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Khi hoán cải, hiện đại hóa tàu đã qua sử dụng chúng ta cần phải có bản vẽ tuyến hình để tính toán lại cân bằng, ổn định cho tàu. Trong trường hợp tàu cũ không có tài liệu này thì cần phải đo đạc và dựng lại bản vẽ tuyến hình của tàu. Bài báo trình bày phương pháp đo và dựng lại tuyến hình tàu sử dụng máy toàn đạc điện tử.