TỔNG QUAN VỀ PIN NHIÊN LIỆU VÀ PHÂN TÍCH HỆ ĐỘNG LỰC PIN NHIÊN LIỆU KHÔNG PHỤ THUỘC KHÔNG KHÍ TRÊN PHƯƠNG TIỆN NGẦM - NGUYỄN HÀ, HIỆP; NGUYỄN QUỐC, QUÂN; PHẠM VĂN, HẠ (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Bài báo trình bày tổng quan về nguyên lý hoạt động các loại pin nhiên liệu (fuel cells), sự phát triển fuel cells trong và ngoài nước, phân tích hệ động lực không phụ thuộc không khí sử dụng fuel cells (fuel cell AIP) trên phương tiện ngầm hiện đại. Bài báo cũng đề xuất sơ đồ và định hướng thiết kế, chế tạo fuel cell AIP trong nước.