CÁC GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ TRONG NHẬP KHẨU VÀ VẬN CHUYỂN THAN NHẰM ĐẢM BẢO ỔN ĐỊNH NGUỒN CUNG ỨNG THAN CHO CÁC NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN CỦA TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM (PVN) - PHẠM VIỆT, HÙNG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Các nhà máy nhiệt điện Việt Nam trong tương lai sẽ sử dụng nguồn nguyên liệu đầu vào chủ yếu là than nhập khẩu bằng đường biển, vì vậy công tác đảm bảo ổn định nguồn cung ứng than cho các nhà máy nhiệt là rất cần thiết. Dựa trên thực tế và nhu cầu nhập khẩu than cho các nhà máy nhiệt điện của Việt Nam, bài báo đã tiến hành nghiên cứu phân tích so sánh các nguồn cung ứng than trên thế giới cũng như các chiến lược xuất khẩu than của các quốc gia, thông qua đó đã đề xuất các giải pháp hiệu quả nhằm đảm bảo hoạt động nhập khẩu than ổn định trong tương lai để cung ứng cho các nhà máy nhiệt điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của Việt Nam.