ẢNH HƯỞNG XỬ LÝ CƠ NHIỆT ĐẾN TỔ CHỨC VÀ TÍNH CHẤT HỢP KIM CuNi9Sn3 - SÀI MẠNH, THẮNG; NGUYỄN DƯƠNG, NAM; HOÀNG THANH, THỦY (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Trong công trình này trình bày những kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của xử lý cơ nhiệt đến tổ chức và tính chất của hợp kim CuNi9Sn3. Những kết quả nghiên cứu cho thấy khi biến dạng kết hợp với xử lý nhiệt đã cho thấy sự xuất hiện của tổ chức dạng spinodal trong hợp kim nghiên cứu. Về mặt cơ tính biến dạng kết hợp với xử lý nhiệt ở 35oC trong 2h đã làm giá trị giới hạn bền kéo đạt tới trên 1000Mpa; độ dãn dài đạt tới 8% và giá trị độ dẫn điện là 14% IACS.