NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA ĐIỀU KIỆN KHÍ TƯỢNG ĐẾN HÀM LƯỢNG PM10 VÀ PM2.5 TRONG KHÔNG KHÍ XUNG QUANH CAO TỐC PHÁP VÂN - CẦU GIẼ - TRƯƠNG VĂN, TUẤN; BÙI ĐÌNH, HOÀN; NGUYỄN XUÂN, SANG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường, độ ẩm không khí và tốc độ gió đến hàm lượng PM10 và PM2,5 trong không khí với khu vực thực địa là đường Cao tốc Phấp Vân - Cầu Giẽ. Phần mềm SPSS (Statistical Package for the Social Sciences) hỗ trợ hoạt động phân tích thống kê và phần mềm Origin đã được sử dụng. Kết quả cho thấy, có mối tương quan thuận giữa độ ẩm không khí và hàm lượng PM10 và PM2.5 với hệ số tương quan lần lượt là r = 0,68 và r = 0,7.