NGHIÊN CỨU THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO TRẠM CẤP LIỆU TINH GỌN PHỤC VỤ CẢI TIẾN NÂNG CAO NĂNG SUẤT TRONG SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP - NGÔ VƯƠNG, QUỐC; PHAN PHƯƠNG, HÀ; TRẦN HƯƠNG, GIANG; LÊ THU, HOÀI; NGUYỄN XUÂN, QUANG; PHẠM VĂN, TRIỆU; PHẠM MINH, NGỌC (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2025)
Trong các nhà máy sản xuất hiện nay, năng suất lao động và sức khỏe công nhân, đặc biệt tại các trạm cấp liệu, đang đối mặt với nhiều thách thức. Công nhân thường phải thực hiện các thao tác thủ công như kéo, đẩy, bê vác, làm tăng nguy cơ chấn thương xương khớp và suy giảm sức khỏe. Ngoài ra, quy trình cấp liệu hiện tại còn thiếu ổn định, dễ xảy ra nhầm lẫn và tốn nhiều nhân công, gây gián đoạn sản xuất và tăng chi phí vận hành. Để khắc phục những hạn chế trên, bài báo tập trung nghiên cứu, thiết kế và chế tạo một trạm cấp liệu tinh gọn nhằm nâng cao năng suất trong sản xuất công nghiệp.