NGHIÊN CỨU VAI TRÒ CỦA TIÊU THỤ XANH, SẢN XUẤT XANH VÀ LOGISTICS THU HỒI ĐẾN QUẢN TRỊ CHUỖI CUNG ỨNG XANH - HÀN HUYỀN, HƯƠNG; LÊ SƠN, TÙNG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2025)
Quản trị chuỗi cung ứng đóng vai trò then chốt trong việc đạt được hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa các yếu tố tác động đến quản trị chuỗi cung ứng xanh vẫn chưa được làm rõ đầy đủ. Mục tiêu của nghiên cứu này là khám phá và phân tích ảnh hưởng của các yếu tố tác động trực tiếp đến quản trị chuỗi cung ứng xanh. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ xanh, sản xuất xanh, và logistics thu hồi đều có tác động tích cực đến hiệu quả quản trị chuỗi cung ứng xanh. Những phát hiện này không chỉ có giá trị về mặt lý luận, làm phong phú thêm cơ sở nghiên cứu về chuỗi cung ứng xanh, mà còn mang lại ý nghĩa thực tiễn, giúp các doanh nghiệp xây dựng và áp dụng các chiến lược chuỗi cung ứng bền vững, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường.