NGHIÊN CỨU BÀI TOÁN TỐI ƯU TUYẾN ĐƯỜNG NHẶT HÀNG TRONG HOẠT ĐỘNG KHAI THÁC KHO - PHẠM THỊ MAI, PHƯƠNG; PHẠM THỊ, YẾN; NGUYỄN THỊ NHA, TRANG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2024)
Bài báo này nghiên cứu việc áp dụng thuật toán A* để tối ưu hóa tuyến đường nhặt hàng trong hoạt động khai thác kho. Với sự phát triển của ngành logistics và thương mại điện tử, yêu cầu về hiệu quả và tốc độ trong quản lý kho hàng ngày càng cao. Tuy nhiên, việc xác định tuyến đường nhặt hàng tối ưu trong kho vẫn là một thách thức lớn. Bằng cách áp dụng thuật toán A*, nghiên cứu đã tìm ra giải pháp tối ưu hóa lộ trình nhặt hàng, giúp giảm thời gian xử lý đơn hàng, chi phí vận hành và tăng cường hiệu suất hoạt động của kho. Kết quả cho thấy ứng dụng này đã cải thiện quá trình nhặt hàng, giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn và nâng cao hiệu suất làm hàng.