SỬ DỤNG BỘ ĐIỀU KHIỂN PLC VÀ PHẦN MỀM UNITY 3D TRONG THIẾT KẾ HỆ THỐNG MÔ PHỎNG PHƯƠNG TIỆN DƯỚI NƯỚC (ROV) - NGUYỄN ĐÌNH, THẠCH (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Mục đích của bài báo là mô phỏng các phương tiện dưới nước ROV dựa trên nền tảng thực tế ảo của Unity 3D. Chuyển động của ROV trên biển phụ thuộc vào tương tác giữa lực và momen do dòng hải lưu, sóng tác động. Bên cạnh đó, bài báo đưa ra một số phương pháp tối ưu để giao tiếp giữa phần cứng PLC và phần mềm để điều khiển thiết bị ROV. Cuối cùng, mô hình hóa ROV giúp xây dựng động lực học của thiết bị để tính toán, thử nghiệm trước khi thiết kế thiết bị thật.