NGHIÊN CỨU HIỆU QUẢ LÀM MÁT KHUÔN ÉP NHỰA SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP MÔ PHỎNG SỐ - PHẠM DUY, NAM; PHẠM LÊ, BẮC; PHẠM VĂN, SÁNG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Khuôn ép nhựa được biết đến như một phương pháp phổ biến tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Quá trình tạo ra sản phẩm là việc phun dòng nhựa nóng chảy điền đầy lòng khuôn và kết thúc bằng quá trình đông tụ nhanh chóng của nhựa nhờ hệ thống làm mát [1]. Nghiên cứu tập trung tìm ra phương pháp làm mát tối ưu bằng cách thay đổi đặc tính làm việc của hệ thống làm mát và với việc thay đổi vật liệu của chi tiết. Bằng việc áp dụng phương pháp mô phỏng số sử dụng phần mềm Simcenter STAR - CCM+, kết quả đưa ra đã đánh giá được hiệu quả của từng phương pháp làm mát và đưa ra được phương pháp tối ưu nhất là giảm nhiệt độ nước làm mát và sử dụng vật liệu đồng berry tại vị trí đặc biệt xét đến.