NGHIÊN CỨU MÔ PHỎNG DÒNG CHẢY, HỆ THỐNG THÔNG GIÓ VÀ SỰ LAN TRUYỀN TIẾNG ỒN TRONG NHÀ MÁY - PHẠM LÊ , BẮC; PHẠM DUY, NAM; PHẠM VĂN, SÁNG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Ngày nay, môi trường làm việc của công nhân, kỹ sư đang ngày càng được quan tâm hơn. Các hệ thống cần được thiết kế sao cho đảm bảo điều kiện thông thoáng khí, giảm sự ảnh hưởng của tiếng ồn và nhiệt độ từ hệ thống máy móc tới công nhân. Trong nghiên cứu này chúng tôi khảo sát các yếu tố trên bằng phương pháp mô phỏng thông qua việc giải các bài toán về dòng chảy bao quanh vật thể, hiện tượng lan truyền âm thanh và nhiệt độ. Từ các kết quả thu được chúng tôi có thể đánh giá và đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu tiếng ồn, tăng hiệu suất của hệ thống thông gió.