NGHIÊN CỨU BIỆN PHÁP THAY THẾ CÁC CỌC BÊ TÔNG BỊ HƯ HỎNG TẠI TUYẾN KÈ TẦM XÁ, SÔNG HỒNG - LÊ THỊ HƯƠNG , GIANG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Tuyến kè Tầm Xá trên sông Hồng sử dụng kết cấu mỏ hàn cọc, chân kè được gia cố bằng đá đổ. Trong quá trình sử dụng lâu dài, các cọc bê tông bị nghiêng, gãy hoặc thất lạc. Sự hư hỏng và thất lạc của các cọc bê tông cốt thép chủ yếu xảy ra ở phía mũi kè. Sự hư hỏng, thất lạc của các cọc nếu không được xử lý sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định chung của tuyến kè. Bài báo đề xuất phương án nhổ thay thế các cọc hư hỏng, nghiêng, gãy và đóng bù mới các cọc đã nhổ hoặc bị đổ chìm xuống đáy.