XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH TÍNH THỦY LỰC HỆ THỐNG CẤP BỌT ĐỂ PHÒNG VÀ CHỮA CHÁY CHO TÀU BIỂN - QUẢN TRỌNG , HÙNG; BÙI THỊ, HẰNG; NGUYỄN THỊ , NHÀN (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Trong bài báo phân tích sự cần thiết phải tính toán thủy lực cho hệ thống phòng và chữa cháy bằng bọt trên tàu biển. Dựa trên cơ sở lý thuyết và các bài toán tính thủy lực đường ống dẫn chất lỏng, tác giả đã lựa chọn thuật toán và xây dựng chương trình tính thủy lực cho hệ thống đường ống dẫn dung dịch tạo bọt cho hệ thống phòng và chữa cháy trên tàu biển đáp ứng các yêu cầu của Quy phạm Đăng kiểm Việt Nam.