CHẾ TẠO HỆ THỐNG SIÊU ÂM THẲNG ĐỨNG NHẰM GIẢM KÍCH THƯỚC HẠT NIKEN KHI GIA CÔNG TRÊN MÁY EDM - NGUYỄN TIẾN, DŨNG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Trong nghiên cứu này, tác giả chế tạo hệ thống siêu âm có hộp chứa dung dịch với bộ khuếch đại nằm thẳng đứng gắn trên máy gia công tia lửa điện để gia công hạt Niken. Sau khi gia công nhận thấy rằng, đường kính hạt đã giảm đáng kể, kích thước hạt tập trung chủ yếu từ 0 đến 20μm.