GIẢ LẬP DỮ LIỆU MÁY THU GPS CHO HẢI ĐỒ ĐIỆN TỬ NAVI-SAILOR 4000 - NGUYỄN CÔNG , VỊNH; NGUYỄN MẠNH, CƯỜNG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Bài viết giới thiệu việc giả lập tín hiệu máy thu GPS của một tàu biển và cung cấp tín hiệu này cho hải đồ điện tử NAVI-SAILOR 4000 ECDIS đang được lắp đặt tại phòng thực hành của khoa Hàng hải. Việc giả lập tín hiệu này giúp sinh viên có thể sử dụng hải đồ điện tử như khi hải đồ được lắp đặt trên tàu thật đang hành trình.