NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG SỬ DỤNG PÍT TÔNG Ô VAN-TRỐNG TRÊN ĐỘNG CƠ IAMZ-236 - PHẠM ĐỨC , TIẾP; NGUYỄN HÀ, HIỆP; PHÙNG VĂN, ĐƯỢC (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Bài báo trình bày cơ sở lý thuyết và kết quả tính toán biên dạng ô van - trống pít tông động cơ IAMZ-236. Bằng phương pháp phần tử hữu hạn khi dùng phần mềm ANSYS 17.2 tính toán tương tác của cặp pít tông - xi lanh nguyên bản và pít tông-xi lanh có pít tông ô van - trống. Từ đó đưa ra nhận định, đánh giá hiệu quả của việc sử dụng pít tông ô van - trống trên động cơ IAMZ-236.