TÍNH TOÁN CHU TRÌNH LẠNH ĐIỀU HÒA NHIỆT ĐỘ TẬN DỤNG NGUỒN NĂNG LƯỢNG CÓ NHIỆT ĐỘ THẤP - LÊ VĂN, ĐIỂM; NGUYỄN MẠNH, CHIỀU (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Bài báo giới thiệu kết quả tính toán chu trình lạnh một cấp cho máy điều hòa nhiệt độ có bổ sung quá trình cấp nhiệt nhằm giảm công suất nén bằng tận dụng nguồn năng lượng có chất lượng thấp như năng lượng mặt trời. Chu trình lạnh nguyên thủy được tính toán bằng phần mềm Coolpack. Sau đó, thông số cơ bản của chu trình được sử dụng để tính toán chu trình hoán cải với mức độ tận dụng nhiệt khác nhau trên phần mềm EES (Engineering Equation Solver).