NGHIÊN CỨU, THIẾT KẾ BỘ ĐIỀU KHIỂN SẤY VI SÓNG CHÂN KHÔNG
PDF

Từ khóa

Microwave drying, vacuum drying, microwave vacuum drying. Sấy vi sóng, sấy chân không, sấy chân không vi sóng.

Cách trích dẫn

VŨ NGỌC, M., & PHẠM THỊ HỒNG, A. (2024). NGHIÊN CỨU, THIẾT KẾ BỘ ĐIỀU KHIỂN SẤY VI SÓNG CHÂN KHÔNG. Tạp Chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 79(79), 41–46. Truy vấn từ https://jmst.vimaru.edu.vn/index.php/tckhcnhh/article/view/462

Tóm tắt

Sấy sản phẩm nông nghiệp bằng vi sóng trong môi trường chân không là một kỹ thuật sấy được nghiên cứu và ứng dụng nhiều trong thời gian gần đây. Trong quá trình sấy, điều khiển phối hợp giữa các tham số áp suất chân không, thời gian cấp  nhiệt vi sóng, biến thiên nhiệt độ sản phẩm  sẽ cho các chỉ tiêu chất lượng, thời gian sấy và năng lượng tiêu hao khác nhau. Bài báo đề xuất một thuật toán điều khiển quá trình sấy vi sóng trong môi trường chân không với cấu trúc điều khiển phối hợp liên tục theo thời gian. Từ thuật toán điều khiển, bài báo cũng trình bày cấu trúc bộ điều khiển, phần mềm  và các thiết bị thực nghiệm quá trình sấy. Các kết quả thực nghiệm cho thấy khả năng sấy nhanh, tiết kiệm năng lượng, tính hiệu quả của thiết bị được xây dựng.

PDF