HIỆU QUẢ KỸ THUẬT NGÀNH SẢN XUẤT ĐỒ UỐNG VIỆT NAM: CÁCH TIẾP CẬN HÀM SẢN XUẤT BIÊN CHUNG NGẪU NHIÊN
PDF

Từ khóa

Hiệu quả kỹ thuật, đường biên sản xuất chung ngẫu nhiên, ngành sản xuất đồ uống. Hiệu quả kỹ thuật, đường biên sản xuất chung ngẫu nhiên, ngành sản xuất đồ uống.

Cách trích dẫn

NGUYỄN, V. (2022). HIỆU QUẢ KỸ THUẬT NGÀNH SẢN XUẤT ĐỒ UỐNG VIỆT NAM: CÁCH TIẾP CẬN HÀM SẢN XUẤT BIÊN CHUNG NGẪU NHIÊN. Tạp Chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 65(65), 86–90. Truy vấn từ https://jmst.vimaru.edu.vn/index.php/tckhcnhh/article/view/121

Tóm tắt

Nghiên cứu này phân tích hiệu quả kỹ thuật và tỷ số khoảng cách công nghệ của các doanh nghiệp sản xuất đồ uống Việt Nam. Nghiên cứu sử dụng mô hình hàm sản xuất biên chung ngẫu nhiên với dữ liệu tổng điều tra doanh nghiệp của ngành sản xuất đồ uống được thu thập bởi Tổng cục thống kê Việt Nam. Kết quả ước lượng cho thấy các doanh nghiệp sản xuất đồ uống có công nghệ sản xuất hiện đại, trong đó các doanh nghiệp trong nước tiếp cận và áp dụng công nghệ tốt hơn các doanh nghiệp FDI. Tuy nhiên, các doanh nghiệp FDI đã khai thác tối đa các nguồn lực sản xuất hiện có nên hiệu quả kỹ thuật biên chung của các doanh nghiệp này tốt hơn so với các doanh trong nước.

PDF