NGHIÊN CỨU CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG LOGISTICS THU HỒI: ÁP DỤNG TẠI KHU VỰC HẢI PHÒNG - HÀN HUYỀN, HƯƠNG; LÊ SƠN, TÙNG (Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải, 2022)
Hoạt động logistics thu hồi đã được chứng minh là có vai trò quan trọng trong việc tái chế hàng hóa sau khi sử dụng và giảm thiểu lượng phế thải ra môi trường. Mục đích của nghiên cứu là điều tra các yếu tố có ảnh hưởng đến việc thực hiện hoạt động logistics thu hồi của các doanh nghiệp. Nghiên cứu được thực hiện bằng việc khảo sát 161 doanh nghiệp. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng có 3 yếu tố bên trong và 2 yếu tố bên ngoài doanh nghiệp có tác động đến nhận thức về môi trường của các doanh nghiệp. Trong đó, yếu tố nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng. Ý nghĩa về mặt lý luận và thực tiễn của nghiên cứu được thảo luận chi tiết trong nghiên cứu.